Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học tại Vĩnh Phúc

Xã hội và kinh tế đang ngày đang phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa. Dễ thấy, những năm gần đây các hoạt động đối ngoại, ngoại giao, ngoại thương của nước ta được chú trọng rất nhiều. Thế hệ học sinh, sinh viên cũng nhận ra xu hướng và luôn có nhu cầu học tập tại một môi trường mới mẻ và chuyên nghiệp ở nước ngoài. Do vậy, các trung tâm tư vấn du học cũng mọc lên như một sự phát triển tất yếu. Tuy nhiên thành lập một trung tâm tư vấn du học thì cần phải đăng kí kinh doanh dịch vụ tại cơ quan nhà nước, điều này gây nhiều trở ngại cho các doanh nghiệp. Chúng tôi, công ty Luật An Bình sẽ đến bên bạn và giúp bạn khắc phục những khó khăn đó.

Thành lập trung tâm tư vấn du học

Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học tại Vĩnh Phúc - Văn phòng luật sư Vĩnh Phúc

Một bộ hồ sơ thành lập trung tâm tư vấn du học bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học : 01 bản

- Đề án hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện theo pháp luật: 01 bản. Bao gồm những nội dung cơ bản:

+ Mục tiêu, nội dung hoạt động;

+ Cơ sở vật chất, khả năng tài chính;

+ Trình độ, năng lực của người đứng đầu;

+ Khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài;

+ Các phương án, quy trình tổ chức;

+ Phương án giải quyết khi gặp rủi ro trong quá trình tư vấn;

+ Minh chứng về khả năng hoạt động của trung tâm

+ Kế hoạch thực hiện, các biện pháp thực hiện hoạt động tư vấn du học;

+ Danh sách nhân sự.

- Quyết định thành lập trung tâm dịch vụ tư vấn: 1 bản sao công chứng;

- Lý lịch của người đứng đầu Trung tâm dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của chính quyền: 01 bản chính;

- Danh sách và thông tin cơ bản của nhân viên trực tiếp tư vấn du học: 01 bản. Gồm các nội dung:

- Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của người đứng đầu, người trực tiếp làm công việc tư vấn du học tại trung tâm dịch vụ tư vấn du học: 01 bản sao công chứng;

- Các giấy tờ khác:

+ Giấy xác nhận ký quỹ 500 triệu tại Ngân hàng: 01 bản chính hoặc 01 bản sao có công chứng;

+ Hợp đồng thuê trụ sở Công ty hoặc Giấy chứng nhận quyền sở dụng đất hoặc Sở hữu tài sản trên đất của người đứng đầu Trung tâm: 01 bản sao có công chứng.

Trình tự thủ tục thực hiện thành lập trung tâm tư vấn du học:

Bước 1:  Quyết định thành lập tổ chức có chức năng tư vấn du học hoặc Tổ chức sự nghiệp có chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn du học được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Bước 2: Sau khi nhận được quyết định thành lập Trung tâm tư vấn du học, cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi Trung tâm tư vấn đặt trụ sở.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của các giấy tờ trong hồ sơ.

- Trường hợp đã đầy đủ giấy tờ hồ sơ: Cấp Giấy biên nhận hồ sơ;

- Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ: hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Trong thời hạn 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét và cấp Giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Trường hợp xem xét thấy không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học thì phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Bước 4: Tổ chức, cá nhân căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả lời kết quả của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc thành lập trung tâm tư vấn du học. Mọi vướng mắc liên quan đến thành lập trung tâm tư vấn du học quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Luật An Bình. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học nhanh chóng, hiệu quả.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

Luật sư:  VŨ TRƯỜNG HÙNG

Hotline: 0915.101.880 – 0984.638.890

Website: http://luatsuvinhphuc.com.vn

Địa chỉ: Số 58, Phố Hoàng Công Phái, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.


Tin tức liên quan

12-12-2017
Lượt xem: 959

Thành lập một trung tâm tư vấn du học thì cần phải đăng kí kinh doanh dịch vụ tại cơ quan nhà nước, điều này gây nhiều trở ngại cho các doanh nghiệp. Chúng tôi, công ty Luật An Bình sẽ đến bên bạn và giúp bạn khắc phục những khó khăn đó.